• หน้าแรก
  • เกี่ยวกับเรา
  • วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน
  • สตูดิโอ
  • เว็บบอร์ด
  • ดาวน์โหลดโลโก้
  • Dealer
  • ติดต่อเรา
 สมาชิกเข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกใหม่ | ลืมรหัสผ่าน
Allproduct
สินค้าตามแบรนด์
MST
Brand BurnEffect
MEDT
RK8
Venom
NZO
FIT
WARP RACER
Sakura
warpup-next
OXYGEN
Multi Rotors
Part Accessories
oospeed studio map
 Webboard
www.oospeed.com > สอบถามปัญหาและแนะนำเทคนิคต่างๆ > แนะนำเรื่องการเลือก รถบังคับไฟฟ้า ประเภทดริฟ
  ผู้เขียน
 หัวข้อ : แนะนำเรื่องการเลือก รถบังคับไฟฟ้า ประเภทดริฟ (อ่าน 136095) 
97
 
mosfet
สมาชิก
เมื่อ 13 มีนาคม 2553 00:40 น.
รถไฟฟ้าประเภทดริฟนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ

แบบที่ 1 เป็นแบบเพลา ขับเคลื่อน 4 ล้อ ประกอบด้วย ห้องเครื่องหน้าหลัง และเพลากลางสำหรับส่งกำลัง

จะมีมอเตอร์หมุนเฟืองเพื่อส่งกำลังในการวิ่ง สามารถเปลี่ยนอัตราทดเฟืองได้เพื่อเพิ่มรอบของล้อว่าอยากให้แรงต้นหรือปลาย  ลักษณะเด่นคือ เหมือนรถจริงโดยหลักการของเพลา แต่เสียงดังหน่อยตามประสารถที่แรงดุดันแบบที่ 2 เป็นรถสายพาน ขับ 4 ล้อ ประกอบด้วยสายพาน หน้าและหลัง จะหมุนผ่านรอกที่เราเรัยกว่าบอลดริฟ

มีเฟืองตรงส่วนกลางเพื่อให้มอเตอร์หมุนดึงสายพานในระบบให้หมุน สามารถเปลี่ยนเฟืองได้เช่นกัน

ลักษณะเด่นคือ เสียงเพราะ ไม่ดังมากทั้งสองประเภท สามารถแต่งดริฟได้ และแต่งได้มากออฟชั่นพอๆกัน สามารถชดเชยเรื่องความแรงด้วยการเซตปรับแต่งได้ ดังนั้น เป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวว่าชอบสไตล์ไหน ไม่ใช่ว่าจะเอามาฟันธงว่าอันไหนเร็วกว่า

เพราะดริฟอยู่ที่การฝึกซ้อมเป็รหลัก   สามารถแต่งได้ตั้งแต่บอดี้ไปจนทุกชิ้นส่วน อย่าหลงซื้อรถ ขับ 2 จากที่ไหนมาดริฟเป็นอันขาด เพราะรถ R/C drift จะต้อง ขับ 4 เท่่านั้นครับ
mosfet
สมาชิก
ตอบ # 1 เมื่อ 13 มีนาคม 2553 00:50 น. [แจ้งลบ]
สิ่งที่ต้องมีถัดมาคือ แบตดีๆสักก่อน ความจุซัก 4000 มิลลิแอม จะสามารถเล่นได้นานครับ เครื่องชาร์ทดีๆด้วยจะทำให้เราชาร์ทแบตเล่นได้เต็มอื่มหน่อย  และควรศึกษารถของตัวเองให้เข้าใจในระบบชิ้นส่วนต่างๆ

พยายามหาข้อมูล แต่อย่าเชื่อคนอื่นทั้งหมด เพราะถ้าเรารู้ด้วยตัวเองก่อนจะดีที่สุด จะเข้าใจ และสามารถปรับแต่งรถได้ดีมาก  ชาร์ทแบตวิทยุและรถให้เต็มทุกครั้งก่อนเล่น  อย่าเปิดสวิทรถก่อนรีโมทเพราะรถอาจวิ่งไปเองได้ และเป็นอันตรายในการที่จะเล่นกับผู้อื่น เกี่ยวกับเรื่องมารยาท ควรสอบถามเพื่อนๆก่อนว่าคลื่นซ้ำกันมั้ย ถ้าซ้ำกันต้องหาแร่ มาเปลี่ยนที่วิทยุ แต่หากใช้วิทยุ ระบบใหม่่ 2.4 จะหมดปัญหา

ต้องใส่บอดี้เล่นทุกครั้ง บอดี้นอกจากสวยแล้วยังกันกระแทกได้ดี ทำให้จากหนักเป็นเบา ถึงไม่เป็นไรเลย

อย่าใช้มอเตอร์ ที่กินไฟเกินขนาด เพราะสปีดจะพัง

อย่าเสียบสายไฟแบตเข้ากับสปีดผิดขั้วเป็นอันขาด เพราะพังแน่ๆไหม้เหม็นเลยล่ะควรหาอะไหล่ที่จะสึกหรอ ไว้สำรองกัยของขาดฉุกเฉินเช่น เฟืองหัวมอเตอร์ (พีเนียน) เฟืองขับต่อจากมอเตอร์

(สเปอร์) และสายพานหรือ นีอตต่างๆ


Zeeds
สมาชิก
ตอบ # 2 เมื่อ 13 มีนาคม 2553 02:30 น. [แจ้งลบ]

แล้วแบต 1800 มิลลิแอมที่ติดมากับรถอ่ะคับ จะเล่นได้ประมาณกี่นาทีคับ แล้วถ้าใส่ 4000 มิลลิแอม แล้วมันจะเล่นได้นานขึ้นอีกกี่นาทีอ่ะคับ

mosfet
สมาชิก
ตอบ # 3 เมื่อ 13 มีนาคม 2553 13:37 น. [แจ้งลบ]

โดยปกติแบตเดิมๆจะเล่นได้ประมาณ 20 นาที กับชุดไฟและมอเตอร์เดิมน่ะครับแตาหากเราเปลี่ยน 4000 มิลลิแอม เราจะต้องดูว่าต้องเป็นแบตแบบเดิมคือซับซี ห้ามเอาลิโพมาใส่เพราะจะไหม้ครับ แต่ถ้า ซับซี คือแบตที่เป็นแบที่ติดรถมาแต่ความจุเยอะ สามารถใส่ได้เลย ครับ เล่นได้นานประมาณ 40 นาทีครับ

mosfet
สมาชิก
ตอบ # 4 เมื่อ 13 มีนาคม 2553 13:47 น. [แจ้งลบ]
ต่อๆ
 

สามารถแต่งได้ทังหมด ครับตั้งแต่ล้อไปยันอะไหล่ส่วนอื่นๆ

แต่ตอ้งเข้าใจก่อนว่า เป็นรถบังคับไฟฟ้าแบบ ฟูลคาร์ ไม่เหมือน QD ตราม้า ตราอื่นๆทำนองนั้น ดังนั้นการแต่อะไรเพิ่ม จะใช้ความรู้กันคนล่ะแบบ คือต้องศึกษาเรื่อชุดไฟ ว่ามันมี สามสี่ ชิ้นส่วนที่สำคัญ ผมอธิบายเลยแล้วกัน   รถสกายรันเนอร์ประกอบด้วย ตัวรถ และ ตัวควบคุมการเลี้ยว servo จะทำให้เลี้ยวได้อย่างรถจริงคือ เลี้ยวค้าง เลี้ยวช้าหรือเร็วได้ อยู่ที่มือเราครับ คิวดี จะจังหวะเดียว เพราะเป็นสไตล์ quick drive สนุกกันคนล่ะแบบ   ชิ้นส่วนถัดมาคือ สปีดคอนโทรล spee control ที่จะต่อเข้ากับมอเตอร์ และแบต สามารถเร่งความเร็วตั้งแต่ช้าไปจนเร็วได้ แบบคันเร่งตามไกที่ปลายนิ้ว ต่อมาอีกชิ้นคือ รีซีฟเวอร์ receiver ตัวรับํญาณวิทยุ มีแร่รับส่ง สามารถเปลี่ยนคลื่นได้ด้วย วิทยุบังคับซึ่งสามาถตั้งโปรแกรมการบังคับได้  และแบตเตอรี่ครับสรุป speedcontrol,  servo, receicever, battery , motor   ทั้งหมดนี้ควรไปหาข้อมูลอ่านหน่อยครับ ไม่ยากเลย

และจะทำให้ทุกท่านสามารถ เล่นรถได้อย่างเข้าใจและสนุก เปิดโลกการเล่น hobby R/C กันครับ


toybenz
สมาชิก
toy_see@hotmail.com
ตอบ # 5 เมื่อ 16 มีนาคม 2553 20:01 น. [แจ้งลบ]
เป็นคำแนะนำที่ดีที่สุดเลย ผมว่าตอนนี้ จะซื้อ kasemoto s02

ผมอยากรู้ว่ามันจะดีหรือป่าว เพราะผมซื้อ tc-03มาเล่น2คันแล้วเล่นไปเล่นมาปัญหาเยอะครับ  ผมอยากทราบว่า รุ่น kasemoto s02มีประโยชน์อย่างไร ก้อคือบอกทุกอย่างที่เกี่ยวกับรถรุ่นนี้อ่ะครับส่งอีเมล์มาก้อได้ครับ  toy_see@hotmail.comขอบคุณ ล่วงหน้าครับ
mosfet
สมาชิก
ตอบ # 6 เมื่อ 17 มีนาคม 2553 11:25 น. [แจ้งลบ]
สำหรับ tc03 แรกใหม่ๆรถจะวิ่งดีมากๆเพราะพลาสติกเองยังไม่มีอาการหลวมหรือยืดตัว แต่พอเล่นไปนานๆมันจะหลวมคอนหมด อีกทั้งยังมีรูนีอตที่แตกง่ายมากพลาสติกไม่ดีเท่าที่ควรครับ ตัวชักเลี้ยวก็เป็นสปริงแบบธรรมาดามากปรับแต่งอะไรไม่ได้มากครับ

เราจะค้นพบว่า s02 หรือโปรดริฟนั้น จะไม่มีเรื่องจุกจิกในส่วนต่างๆ แต่ผู้เล่นจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมของท่านเองด้วยในการเล่นนิดนึงเท่านั้นคือ ก่อนเล่นตรวจสอบรถก่อน หลังเล่นก็ทำความสะอาดและตรวจบ้าง จุดที่ตรวจสอบง่ายๆได้แก่ ตัวรถตรงจุดนีอตต่างๆ หากเล่นไปแล้วเกิดหลวม นีอตคลายแนะนำหากาวร้อน หรือกาวตราช้างหยอด ไม่ว่ารถโปรหรือรถไหนๆก็แก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ครับ นีอตจะได้ไม่หลุดหล่นหาย ถัดมาคือมอเตอร์และเฟืองคุวรดูว่าเฟืองฟันนั้นยังคงปกติเสมอกัน ไม่มีช่วงไหนฟันกุดลงไป ถ้ามีก้เตรียมเปลี่ยน ควรซื้ออะไหล่มาตุนๆเก็บไว้โดยเฉพาะเฟืองสเปอร์ (เฟืองขับกลางที่ขบกัยเฟืองมอเตอร์)ของคาเซมาโต้ราคาไม่แพงเลยครับ ถ้าเล่นของxenon หรือของแชมป์จะราคาสองร้อยกว่าๆเลย ทั้งที่ความหนาและจำนวนฟันแทบจะใกล้เคียงกันเลย และถ้าเราเซตรถดีๆ มันแทบสองเดือนสามเดือนเปลี่ยนทีนึงครับ

so2 เป็นรถดริฟโดยศัญชาติ เพราะงั้นสิ่งที่มันต้องการก็คือแบตดีๆครับ และสปีดนั้นหลายคนถามผมว่าอยากแรงเปลี่ยนตัวไหนได้บ้างผมแนะนำเป็นเปลี่ยน Brushless เซต 8.5t แค่นี้ก็แรงมากแล้วครับ คุ้มค่าในการเล่นระยะยาว หากจะไม่เปลี่ยนเล่นของเดิมๆแนะนำหาแบต แบบซับซีที่มีความจุ 4000 มิลลิแอมขึ้นไปมาเล่นครับ วับซีคือแบตแบบที่ติดมากับรถในกล่องนั่นอหละครับ แค่นี้ก็สามารถเริ่มเล่นได้แล้ว แลพด้วยตัวรถที่ออกแบบให้วางแบตขวางกลางลำ จะทำให้สมดุลของรถเหมาะกับการเอามาดริฟมากครับ ไม่ต้องถ่วงตะกั่วเลย ขับง่ายเล่นไปสักอาทิตย์นึงก็สามารถพัฒนาทักษะได้แล้ว
หากต้องการบอดี้สวยๆก็สามารถหาซื้อของค่ายอื่นมาใช้กับรถรุ่นนี้ด้เลยเนื่องมาจากผลิตมาแบบขนากมารตฐานครับใส่กันได้หมดขนาด1/10
monza552
สมาชิก
mon_za_ba@hotmail.com
ตอบ # 7 เมื่อ 18 มีนาคม 2553 10:11 น. [แจ้งลบ]

มาห้องนี้ฟามรู้เยอะขิงๆๆ ขอบคุณงับพี่บอย  

toybenz
สมาชิก
toy_see@hotmail.com
ตอบ # 8 เมื่อ 18 มีนาคม 2553 21:04 น. [แจ้งลบ]
พี่ครับผมจะซื้อรถพรุ่งนี้แล้ว  ทำไงบ้างครับ
Visavip
สมาชิก
jow5555@hotmail.com
ตอบ # 9 เมื่อ 19 มีนาคม 2553 23:30 น. [แจ้งลบ]

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ฝ่ายขายของทางบริษัทครับ

ขอบคุณครับ

nutbazasusu
สมาชิก
zeedra863@hotmail.com
ตอบ # 10 เมื่อ 20 มีนาคม 2553 00:37 น. [แจ้งลบ]

ปรึกษาหน่อยคับ

พอดีผมไปที่สนามแถวบ้านผมถามเค้าเรื่องรถ

เค้าแนะนำผมมาว่า ให้เล่นรถญี่ปุ่นมือ2

ดีก่าราคาตกอยู่ประมาน6000 พร้อมเล่น

ผมเลยอยากรู้ว่าถ้ามือ2รถญี่ปุ่นราคา6000จะได้

สเป็กประมานไหน (พอดีเค้าไม่ได้บอกสเป็กมาแต่เค้าบอกว่า6000)

แล้วอีกอย่างรถของคาเซกับรถญี่ปุ่นที่เค้าหาให้ผม

มันจะมีขอดีขอเสียอย่างไร

แล้วมันจะเล่นต่างกันมากรึป่าว

แต่ที่อยากรู้มากเลยคือสเป็ก6000มันจะมีดีไรมั่ง (รึว่าเค้าจะรับประทานสตางค์ผมหว่า)

ขอบคุงก่อนเลย    

ผู้ชื่นชอบทัวริงคาร์
(top20955)

สมาชิก
ตอบ # 11 เมื่อ 20 มีนาคม 2553 07:59 น. [แจ้งลบ]
คุณ nutbazasusu ของคุณจะเล่นแบบ ทัวริ่งคาร์ หรือแบบ ดริฟถ้าแบบ ดริฟดีๆ ก็เป็น หมื่น มีงบไหมงะครับถ้าแบบ ทัวริงคาร์ แบบของผม นะครับ ดูสเปกนะครับ อย่างดีหมด1. รถ X-ray T3 =17000 บาท มือ1 ถ้ามือ2 จะอยู่ที่ราวๆ 12000 บาท รถรุ่นใหม่จากค่าย X-ray

2. สปีด NOSRAM ของพี่ก้าน PEARL ISTC อันละ 9900 บาท ( สปีดที่แรงที่สุดในประเทศไทย ) รองรับ BL2.5 T

3. แบต SMC 5400 50C+ 39.39Wh ก้อนละ 4500 บาท แบตรุ่นTOPที่สุดในประเทศไทย

4.มอเตอร์ BL 3.5 T อันละ 3600บาท

5.ยางทัวริงคาร์ ชุดละ น่าจะไม่เกิน 1200 บาท อย่างดี

6.รีโมท SANWAM11X = 12000 บาท

7. เซอร์โว อย่างดี = 5000 กว่าบาท ลืมยี่ห้อ

8.บอดี้ อันละไม่เกิน 700 บาท ต้องเอาแบบให้ถูกกับสนามด้วยนะครับ ค่าพ้นสีให้สวยอีก 1000 บาทอย่างนี้จัดได้ว่าเทพเลย แต่คุณมีงบเท่าไหร่ อันนี้รถสนามทัวริ่งคาร์ ครับไม่ได้เอามาโชว์แต่เอามาบอกเฉยๆ
แก้ไขเมื่อ 20 มีนาคม 2553 08:03 น.
nutbazasusu
สมาชิก
zeedra863@hotmail.com
ตอบ # 12 เมื่อ 20 มีนาคม 2553 14:37 น. [แจ้งลบ]
ชอบดริฟอ่าคับมีงบไม่เกิน6500อ่ะคับ

แต่ผมอยากรู้สเปกที่เค้าว่ามา6000

มันจะได้ประมานไหนอ่าคับแต่เปงรถของญี่ปุ่นแต่ไม่รู้ญี่ห้อไหน

พอจะบอกได้ม่ะคับ

ขอบคุงคับที่แนะนำทุกๆเรื่อง  

   
ผู้ชื่นชอบทัวริงคาร์
(top20955)

สมาชิก
ตอบ # 13 เมื่อ 23 มีนาคม 2553 20:23 น. [แจ้งลบ]
แค่ แบต ผม ก็ 4500 แล้วรถดริฟ ถ้าแบบ ดีๆ ก็แพง หน่อย แนะนำเวปเลยไหมละสนใจก็บอกละกัน จะบอกเวปให้อีกทีผมจะถนัดเรื่องรถ ทั่วริงคาร์ มากกว่า หรือ รถไฟฟ้า นั้นเองสนใจก็โพส ตอบละกัน
ผู้ชื่นชอบทัวริงคาร์
(top20955)

สมาชิก
ตอบ # 14 เมื่อ 23 มีนาคม 2553 20:25 น. [แจ้งลบ]
แนะนำ ถ้า จะเล่น รถดริฟ ไม่ค่อยมีพวกแข่งกัน เท่าไหร่สนใจแบบ ทั่วริงคาร์ ก่อนไหมละ แล้ว ค่อยเริ่ม ไปทีละ อย่างค่อยเทพไปเรื่อยๆ เอา ไม่ต้องรีบเทพ แบบผม อิอิ  
mosfet
สมาชิก
ตอบ # 15 เมื่อ 24 มีนาคม 2553 18:02 น. [แจ้งลบ]
ผมแนะนำแบบนี้ครับ ดริฟเป้นการเล่นที่ใช้ทักษะและการฝึกฝนการขับที่ต้องเอาอาการของรถให้อยู่ รายการแข่งขันในแต่ล่ะสนาม เพียบไปดูได้จากเวบอื่น เดือนเดียวแข่งกัน เกือบสามสี่สนาม ล่าสุดคาเซเพิ่งจบงานมาคนเยอะมากครับ เจ้าของสนามหลายๆท่านก็แวะเวียนมาคุยกับผมกันอย่างสนุกสนาน

น้องๆที่เริ่มต้นควรเริ่มจากการหาข้อมูลไม่ใช่การหาเงินมาถมลงไปบนของแพง จะใช้วิทยุดีๆสักตัวหรือรถแพงๆระดับแชมป์ประเทศไ่ม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าซื้อมาแล้วมั้นเกินความจำเป้นที่จะใช้ หรือใช้ออฟชั่นไม่ถึงก็ออกแนว ไม่ไหวครับคงต้องคิดกันหน่อย รถในบ้านเรามีหลายค่าย ผมเล่นหลายรุ่นทั้งรถแชมปืไม่แชมป์ รุ่นไหนทำโดยใช้สมองสองมือและการฝึกฝน ก็วิ่งหมด จะดีกว่ามั้ยถ้าเรารู้จักความพอดีในการเล่น เมื่อมั่นใจแล้วว่าชอบจริงๆ จะแต่งคันล่ะแสนก็คุ้มครับ
จะลงทุนเอาของแพงเกินมาแค่เอามันส์ผมไม่สนับสนุน ผมสนับสนุนให้รักที่จะเล่นเป็น hobby ครับ และสุดท้ายคนที่ต้องแก้ปัญหาซ่อมรถบำรุงรักษาหรือแม้แต่แต่งรถ ก็ตัวท่านเอง ครับ ควรจะเข้าใจของเล่น hobby ด้วยถึงจะเล่นแล้วมีความสุข
เราเล่นของเล่นครับ อย่าให้ของเล่นๆเราครับ

โดยเฉพาะการลงทุน ที่ไม่รู้ก่อนหน้าว่ารถที่ซื้อแพงๆจะมีค่าใช้จ่ายตามมาอีกเพียบ อะไหล่ และซื้อมาเล่นแล้วไม่มีสนามใกล้บ้านก็ออกแนวเอาเฟอร่ารี่มาลุยสวน

และอย่าเอาทัวริ่งคาร์มาเทียบกับดริฟ ทั้งวงการเค้ารู้ครับ คนล่ะเรื่องกันครับ คนล่ะประเภท ต้องเลือกเอาน่ะครับว่าชอบแบบไหน
top20955
สมาชิก
ตอบ # 16 เมื่อ 24 มีนาคม 2553 20:55 น. [แจ้งลบ]

แล้วคิด ไปไหม ครับ ว่าคุณ mosfet แต่งให้ทางเวปละ คันละ 22000 บาท ว่าไม่แพงหรือไงมันก็ต้องลงทุน กัน บ้าง ละครับ แค่ดริฟ ก็ขนานนี้แล้ว แล้ว ทั่วริง จะไปเหลือขี้ หรอครับการเล่นต้องลงทุนแบบที่คุณ mosfet บอก แต่ ถ้าคนรักเล่นจริง ก็ ต้องลงทุนกันหน่อย

BarBQ
สมาชิก
ตอบ # 17 เมื่อ 25 มีนาคม 2553 18:45 น. [แจ้งลบ]
อันนี้ความเห็นส่วนตัวน่ะครับ อ่านมาก็เยอะขอออกความเห็นหน่อยละกันที่คุณ mosfet ว่ามาก็จริงครับ คนที่รักจะเล่นของเล่นแนว hobby ก็ต้องรักที่จะศึกษา เพราะของเล่น hobby เป็นเหมือนงานอดิเรกใช้เวลาว่างมาเล่นของเล่นที่ตัวเองชอบ ได้แต่งได้เล่น ได้ลองทำเอง แบบนี้ถึงจะเรียกว่า hobby ส่วนคนที่ต้องการเล่น hobby และมีเงินถุงเงินถัง อยากได้ของแรงๆ แต่งเทพๆ แต่คนเล่นไม่มีทักษะ ผมเชื่อว่า เล่นไปไม่นานก็เบื่อ เหมือนกับต้องการที่จะเอามาอวด เอามาโชว์ ก็ไม่ต่างอะไรกับเด็กเกรียน ที่ขอเงินพ่อแม่ไปแต่งรถ เพื่อเอามาอวดเพื่อน เอาไปแข่งกันตามถนน ประมาณนั้น ดังนั้นตามความเห็นของผมน่ะการเล่น hobby ไม่จำเป็นต้องมีเงินถัง ซื้อของเทพๆ แค่มีใจรัก ศึกษาข้อมูล หัดปรับแต่งของเล่นของตัวเอง แบบนี้น่าจะเรียกว่าเล่น hobby น่ะครับบ่นซ่ะเยอะ ต้องขออภัยหากทำให้ไม่พอใจน่ะ

ต้องขอย้ำว่านี่เป็นความเห็นส่วนตัวของผมน่ะครับ

ต่างคน ต่างความคิด อิอิ
mosfet
สมาชิก
ตอบ # 18 เมื่อ 25 มีนาคม 2553 22:17 น. [แจ้งลบ]
ขอโทษน่ะครับ คันที่ผมแต่งเป็นสินค้าบริษัทที่เค้าทำโชว์แบบคัสตอมคาร์ วัตถุประสงค์คือการให้เห็นว่ามีอะไหล่อัพเกรดอะไรบ้าง ของต่างประเทศผมก็ทำส่ง คนที่จะแต่งรถนั้นก็เลือกได้ว่าจะแต่งที่ตัวเองงบประมาณเท่าไหร่ครับ ผมประกอบขึ้นมาเพื่อโชว์และหากผู้สนใจจะซื้อก็เชิญครับ ผมแนะนำในสิ่งที่ถูกที่ควร กั่นกรองแล้ว อันที่จริงหากท่านใดมีฐานะและเชิญได้เต็มที่ครับสำหรับเรื่องงบประมาณครับ   น้องเพื่อนๆหลายคนเพ่ิงเริ่มต้นก็เป็นอะไรที่ต้องให้ความรู้ก่อนครับผมอยากบอกว่าถ้าเราลงทุนไปมากสิ่งที่ได้กลับมาก็ต้องคุ้มค่า ต้องคิดว่าเราวิ่งตามใครอยู่ครับ

คำว่ารักที่จะเล่นจริงของแต่ล่ะท่านก็ไม่เท่ากันครับ   สำหรับทัวริ่งคาร์ถ้าเป้าหมายคือของดีที่ใครก็เอาเงินถมลงไปได้ ทุกคนก็เป็นแชม์ครับ ผมเคยจบการเล่นด้วยของบนโต๊ะร่วมแสนบาท และการเล่นที่จำกัดด้วยฐานะของคนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นในยุคนี้โลกไปไกลแล้ว ควรเปิดกว้างให้ทุกคนที่อยากจะเล่น แม้งบประมาณจะน้อยไม่มากก็สามารถเริ่มได้ด้วยตัวของท่านเองครับ  แค่มีรถี่ดริฟได้และได้เล่กับเพื่อน หรือกลุ่ม บางครั้งความสุขจากของไม่กี่พันบาทอาจมากกว่าอะไรที่ลงทุนไปเยอะครับ   และผมเป็นคนทำงานด้านออกแบบจำเป็น้ต้องเล่นเพื่อศึกษาวันนี้เล่นทุกอย่างที่เล่นได้จากงบประมาณน้อยไปจนมาก สปอนเซอร์แต่ล่ะบริษัทก็ให้ของมาทดสอบ จะเหมาว่าผมรวยไม่ได้ครับ ทุกอย่างมีการส่งคืน มีได้มาก็มีคืนไปครับ
Webmaster
Admin
oospeed@hotmail.com
ตอบ # 19 เมื่อ 26 มีนาคม 2553 19:21 น. [แจ้งลบ]

สวัสดีครับ

สมาชิกทุกท่านสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้แบบอิสระนะครับ

งดใช้คำพูดที่หยาบคายและสื่อไปในทางที่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย

และขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ได้ช่วยกันแนะนำและช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆในกับสมาชิกที่เข้ามาสอบถาม

ขอบคุณมากครับ

แก้ไขเมื่อ 26 มีนาคม 2553 19:24 น.
freedomls
สมาชิก
ตอบ # 20 เมื่อ 29 มีนาคม 2553 00:03 น. [แจ้งลบ]
สวัดดีครับ ตอนนี่ผมสนใจซื้อมาเล่นครับ สรุปแล้วว่าตัว S01กับ S02 มันต่างกันที่เสียงใช่ไหมครับ

ตอนนี่กำลังคิดว่าจะซื้อระหว่างสองตัวนี้อยู่พอดีขอบคุณครับ
mosfet
สมาชิก
ตอบ # 21 เมื่อ 5 เมษายน 2553 10:41 น. [แจ้งลบ]
ต่างกันที่ระบบส่งกำลังครับ เพลาจพอาการดุดันกว่า สายพานจะดูน่มนวลกว่ากันหน่อยนึงครับ
god_of_dream
สมาชิก
god_of_dream@hotmail.co.th
ตอบ # 22 เมื่อ 6 เมษายน 2553 13:46 น. [แจ้งลบ]
ขอถามพี่ mosfet หน่อยคับ คือ ผมกำลังจะซื้อ S02 แต่มันติดที่ว่า S02 กับ S02 ProD มันเป็นรุ่นเดวกันปะคับ
หรือว่ามันทำมาใหม่ หรือ มันแต่งมาให้มันแรงขึ้นหรอคับ แล้วถ้าผมซื้อแบบ S01 มามันจะทำได้เหมือนแบบ S01 ProD ปะคับ
ช่วยแนะนำหน่อยอะคับ จะได้หายข้องจัยชักที่ ขอบคุณล่วงหน้าคับ
รักการดริฟมากมาย
แต่ผมยังเป็นมือใหม่อยู่อะคับ แต่ก็ได้ศึกมาเยอะพอควร ก็เลยตัดสินจัยจะซื้มาเล่นแบบจิงจังมั้งคับจากที่เคยดริฟแต่ในเกม

god_of_dream
สมาชิก
god_of_dream@hotmail.co.th
ตอบ # 23 เมื่อ 6 เมษายน 2553 16:46 น. [แจ้งลบ]
ไครู้ช่วยบอกหน่อยนะคับ
romeo
สมาชิก
ตอบ # 24 เมื่อ 6 เมษายน 2553 23:30 น. [แจ้งลบ]
 
แก้ไขเมื่อ 7 เมษายน 2553 08:41 น.
Visavip
สมาชิก
jow5555@hotmail.com
ตอบ # 25 เมื่อ 7 เมษายน 2553 08:50 น. [แจ้งลบ]

s02เป็นรถเพลาที่หน้าตาเหมือนกับรถ ต้นแบบที่ชื่อpro dครับ จึงมีหลายๆท่านขยายความต่อให้เข้าใจลักษณะของs02โดยพูดต่อว่าโปรดี ส่วนs01ไม่มีต่อท้ายว่าโปรดีแน่นอนครับและเป็นระบบสายพาน

รุ่นs01หรือs02ยังจะมีตัวท๊อปอีกนะครับที่ใช้รหัสต่อท้ายอีกว่าpro ตัวโครงส้รางหลักจะเป็นวัสดุไฟเบอร์ เครฟร่า ครับ

แล้วก็มีตัวที่ปรับแต่งแบบเต็มเครื่องที่ชื่อ so2pro1อีกตัวครับสามารถดูได้ที่เมนูสินค้าได้เลยครับ

god_of_dream
สมาชิก
god_of_dream@hotmail.co.th
ตอบ # 26 เมื่อ 7 เมษายน 2553 12:43 น. [แจ้งลบ]

คือมีอีกเรื่องหนึ่งที่จะถาม S02 พร้อมเล่นอะเขาประกอบมาให้หรอคับ ถ้าประกอบมาให้น่าเสียดาย เพราะอยากจะประกอบเองคับ ช่วยบอกที่ และถ้าผมจะไปรับสินค้าเองสามารถไปรับได้ปะคับ ผมไม่อยากจะให้ส่งมาคับ เพราะกลัวมันจะมีปัญหาเหมือนๆๆคนอื่นเขาคับ  ถ้ามีคำแนะนำเพิ่มเติมแอดเมลมาก็ได้อะคับช่วยตอบด้วยนะคับ  

ขอบคุณล่วงหน้าคับ

แก้ไขเมื่อ 7 เมษายน 2553 12:48 น.
Visavip
สมาชิก
jow5555@hotmail.com
ตอบ # 27 เมื่อ 7 เมษายน 2553 13:15 น. [แจ้งลบ]

สินค้าจะเป็นแบบพร้อมเล่นนะครับคือประกอบเสร็จจากกล่อง แต่ถ้าต้องการความสนุกในการประกอบผมคิดว่าไม่ต้องกังวลนะครับเนื่องจากว่ารถมันจะต้องมีการเซทอัพปรับแต่งและบำรุงรักษาอยู่ตลอดครับ หรืออาจจะมีการอัพเกรดเพิ่มเติมหรือดัดแปลงอีกมากมายครับ ส่วนทางบริษัทสงวนสิทธิการมาซิ้อสินค้าที่บริษัทครับ ส่วนเรื่องการจัดส่งไม่ทราบว่ากลัวจะมีปัญหานีหมายถึงปัญหาแบบไหนครับ เพราะที่จัดส่งให้สมาชิกก็จัดส่งที่มีการตรวจเช็คก่อนการจัดส่งครับ

 

god_of_dream
Guest
god_of_dream@hotmail.co.th
ตอบ # 28 เมื่อ 7 เมษายน 2553 13:57 น. [แจ้งลบ]

ของS02นะคับ มันจะมีคู่มือการประกอบรถมาให้ปะคับ และมันจะมีอะไรในกล่องมาให้มั้งคับ คือผมที่สินค้าแล้วมันไม่ค่อยจะรู้เรื่องคับ บอกหน่อยคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

god_of_dream
Guest
god_of_dream@hotmail.co.th
ตอบ # 29 เมื่อ 7 เมษายน 2553 14:01 น. [แจ้งลบ]

ของS02นะคับ มันจะมีคู่มือการประกอบรถมาให้ปะคับ และมันจะมีอะไรในกล่องมาให้มั้งคับ คือผมที่สินค้าแล้วมันไม่ค่อยจะรู้เรื่องคับ บอกหน่อยคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

romeo
สมาชิก
ตอบ # 30 เมื่อ 8 เมษายน 2553 09:07 น. [แจ้งลบ]

อุปกรณ์ที่ได้จะเป็นอุปกรณ์มาตราฐาน สำหรับพร้อมเล่นครับ  รวม รีโมท ที่ชาร์ทแบต เสาอากาศ และ ชุดบำรุงรักษารถชุดเล็กไว้สำหรับถอดประกอบรถ    


1 2 3 4 5 6 7

Copyright by oospeed.com
Engine by MAKEWEBEASY